วันที่ 7 ก.พ และ 20 มี.ค 2567 บุคลากร รพ.สต.สระลงเรือ ให้ความอนุเคราะ์มาบริการฉีดวัคซีน HPV แก่นิสิตพยาบาลชั้นปีที่ 1และ2 ที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น กาญจนบุรี

วันที่ 7 ก.พ และ 20 มี.ค 2567  บุคลากร รพ.สต.สระลงเรือ ให้ความอนุเคราะ์มาบริการฉีดวัคซีน HPV แก่นิสิตพยาบาลชั้นปีที่ 1และ2 ที่คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น กาญจนบุรี

วัคซีน HPV หรือวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก คือ วัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัส HPV(Human Papilloma Virus) อันเป็นสาเหตุสำคัญในการเกิดมะเร็งปากมดลูก